Phone: 0915 777 555
Address: 15 Nguyễn Lương Bằng, Quận 7, HCM
blog img

Tháng 08/2018 đánh dấu sự hợp tác giữa SHIMEZ và công ty SKY CLIMBER Việt Nam để thực hiện hạng mục Lắp đặt hệ thống Bulong Bản Mã Chốt Neo PIN SOCKET(Móc treo bên ngoài tòa nhà) dùng cho thiết bị lau kính bảo trì mặt ngoài tòa nhà(BMU) Landmark 81.

Hình 1: Đội ngũ công nhân SHIMEZ thực hiện trực tiếp tại dự án

Có thể khẳng định, SHIMEZ là đội thi công đu dây đầu tiên tại Việt Nam thực hiện thi công tại Tòa nhà cao nhất Việt Nam và là top 20 thế giới. Và thực hiện công việc mang tính kỹ thuật rất cao cho tòa nhà Landmark 81.

Ngay từ khi phía SkyClimber Việt Nam đưa ra các yêu cầu kỹ thuật cần phải đáp ứng cho hệ thống móc neo PIN&SOCKET. Phía SHIMEZ đã đưa ra phương án kỹ thuật thi công cho dự án này.

Hình 2: Kỹ sư Trần Văn Tỉnh khảo sát cho dự án để lên Phương án thi công

Quá trình thực hiện từ tháng 08/2018 và hoàn thành 12/2018. Đội ngũ Shimez đã miệt mài làm việc trong suốt 2 tháng liên tục không ngừng nghỉ để đáp ứng tiến độ bàn giao cho chủ đầu tư để có thể hoạt động được BMU phục vụ cho quá trình lắp kính sửa chữa.

Hình 3: Công nhân đu dây thi công

Anh Ngô Văn Chiến – Đội trưởng công nhân đu dây tại công trường chia sẻ: “Tôi đã tham gia thực hiện thi công tại nhiều dự án lớn nhỏ nhưng đây là công trình cao nhất từng thực hiện.Làm việc trên độ cao hơn 400m, đội ngũ công nhân đu dây luôn cần sự tập trung cao và chấp hành đúng quy định để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Riêng việc di chuyển trong tòa nhà đã là một thách thức với các anh em công nhân. Dây đu dùng đến loại dài 300m với đường kính 14mm rất nặng. Mỗi lẫn di chuyển và thả dây đã mất hơn 1 ngày.”

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình 4: Kỹ sư Bùi Viết Huy của SHIMEZ(bên trái) cùng kỹ thuật vận hành BMU của Skyclimber(bên phải).

Anh Bùi Viết Huy – giám sát của SHIMEZ tại công trình Landmark 81 chia sẻ : “ Từ lúc thực hiện BPTC, lên bản vẽ thi công để được CĐT phê duyệt cho đến khi hoàn thành là cả một quá trình đầy gian nan. Với một tòa nhà có độ cao hơn 400m(Top 1 Việt Nam), công việc của công nhân bên ngoài tòa nhà rất nguy hiểm luôn phụ thuộc vào thời tiết. Chúng tôi thực sự tự hào với công việc đã thực hiện này.”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình 6: Hệ thống BMU sử dụng chốt neo Pin Socket do SHIMEZ thi công lắp đặt.

Hợp đồng thực hiện hạng mục PIN&SOCKET giữa SHIMEZ và SKYCLIMBER  mang rất nhiều ý nghĩa, khẳng định năng lực, khả năng thực hiện những công trình mang tính kỹ thuật cao và là tiền đề cho những cơ hội và bước phát triển mới trong tương lai cho SHIMEZ.

Leave a Reply