Phone: 0915 777 555
Address: 15 Nguyễn Lương Bằng, Quận 7, HCM
blog img

Các tấm đục lỗ của ALPOLIC / fr có kiểu lỗ đều nhau. Điều này cung cấp sự thông gió và cho phép tầm nhìn xuyên qua, phù hợp cho ban công, cầu thang, vách ngăn và trần nhà. Việc đục lỗ không được khuyến nghị cho ALPOLIC A1 / NC và A2 do đặc tính thấm nước của lõi.

1. Kích thước tấm
Chiều rộng tối đa: 1270mm (55 ”)
Chiều dài tối đa: 3000 mm (118 ”)
Ví dụ thực tế: 1000×300 mm, 1000×500 mm, 1000×700 mm, 1000×1000 mm

2. Phòng chống ăn mòn cạnh
Tính toàn vẹn việc cán em vỏ nhôm và lõi được kiểm soát chặt chẽ để duy trì thông số phù hợp của tấm ALPOLIC / fr. Tuy nhiên, khi Vật liệu tổng hợp nhôm (ACM) được sử dụng trong môi trường ăn mòn, sự ăn mòn thường diễn ra ở mép cắt và có xu hướng xâm nhập vào bên trong, dẫn đến tách lớp giữa vỏ nhôm và vật liệu lõi. Để bảo vệ khỏi sự ăn mòn này, ALPOLIC / fr có lớp sơn lót chống ăn mòn (lớp (6) trong Hình 1) phía sau lớp vỏ nhôm. Mặc dù được bảo vệ bởi lớp sơn lót, nhưng để tăng cường độ bền lâu dài, chúng tôi vẫn khuyến nghị các mép cắt không được tiếp xúc với môi trường ăn mòn hoặc ngoài trời. Nếu có khả năng cạnh cắt sẽ liên tục tiếp xúc với điều kiện ẩm ướt, thì cần phải có lớp bảo vệ chống ăn mòn phù hợp trong thiết kế của tấm hoặc các chi tiết cố định.

Hình 1. Mặt cắc ngang tấm Alpolic/fr

3. Bảo hành
Tấm đục lỗ của ALPOLIC / fr có bảo hành tấm (tách lớp) tối đa 10 năm. Bảo hành này sẽ được áp dụng cho các tấm đục lỗ có tỷ lệ thủng tối đa là 45% so với tấm không đục lỗ; được áp dụng cho ACM có vỏ nhôm dày 0,5mm cả hai mặt và lõi chống cháy màu xám và không áp dụng cho dự án nằm trong phạm vi 1 dặm hoặc 1,6 km tính từ bờ biển.

4. Quá trình gia công
Chúng tôi thường sử dụng máy đột để đục lỗ ALPOLIC / fr và ALPOLIC. Khoảng hở phù hợp giữa dao đột và khuôn là 0,1mm hoặc nhỏ hơn (độ dày vật liệu × 2%). Một vết lõm nhỏ sẽ xuất hiện ở cạnh lỗ đục.

5. Ví dụ về mẫu đục lỗ
Cách sắp xếp lỗ điển hình của các lỗ hình tròn như sau:

Chú thích 1: Tỷ lệ thủng là % trên tổng diện tích được đục lỗ.
Chú thích 2: Đối với sử dụng bên ngoài, tỷ lệ thủng tối đa là 45%.

6. Độ cứng của tấm đục lỗ
Độ bền của tấm bị giảm đi sau khi bị đục lỗ. Cụ thể, tải trọng cho phép của ALPOLICs trở nên nhỏ hơn phụ thuộc vào tỷ lệ thủng (diện tích đục lỗ trên tổng diện tích). Các biểu đồ sau đây cho thấy giới hạn lớn nhất của tải trọng phân bố đều, giống như tải trọng gió, mà không gây ra biến dạng vĩnh viễn. Theo đó, ALPOLIC đục lỗ 20% mất đi một nửa độ cứng ban đầu.

5. Các lưu ý khác về tấm đục lỗ
(1) Các bề mặt được bảo vệ bằng màng bảo vệ. Tháo màng bảo vệ ngay sau khi lắp đặt.
(2) Căn chỉnh hướng phủ trong trường hợp Lớp hoàn thiện bằng kim loại, Màu lấp lánh và Hoa văn (Đá-Gỗ-Kim loại), để tránh sự khác biệt về màu sắc do hướng lớp phủ.
(3) Sử dụng đinh tán hoặc vít bằng nhôm hoặc thép không gỉ để liên kết. Nếu da nhôm tiếp xúc với các kim loại khác trong môi trường ẩm ướt, sự ăn mòn của nhôm có thể được tăng lên bởi sự ăn mòn điện.
(4) Khi sơn phủ lại tấm đục lỗ ALPOLIC, hãy sử dụng sơn loại đóng rắn bằng không khí và làm khô ở 90 độC hoặc thấp hơn, để ngăn vật liệu lõi không bị quá nóng.

Leave a Reply