Phone: 0915 777 555
Address: 15 Nguyễn Lương Bằng, Quận 7, HCM
blog img

Bài viết này đề cập đến vấn đề chống thấm vách kính liên quan đến công trình chúng tôi đã trực tiếp thực hiện chống thấm. Bằng kinh nghiệm và hiểu biết trong ngành nhôm kính, chúng tôi đưa ra các kiến thức kỹ thuật, giải thích và trình bày rõ ràng cho Khách hàng biết về nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục. Việc quyết định thực hiện chống thấm cục bộ hay toàn bộ công trình từ phía Khách hàng sẽ khách quan nhờ có cái nhìn bao quát từ những báo cáo của Nhà thầu SHIMEZ thực hiện.

 

Phân tích và biện pháp khắc phục hiện tượng thấm.

Hình 1: Phân tích các vị trí bị thấm

 

  1. Vị trí thấm giữa các tấm kính
Hình 2: Mặt cắt đứng giữa 2 tấm kính
  • Nguyên nhân thấm: Giữa các tấm kính có khe hở được bắn silicone chống thấm để che kít đường hở đó. Tuy nhiên, một số vấn đề như bắn silicone không đều, bắn không khít khi thi công lắp đặt mặt dựng kính khiến cho khi mưa nước có thể thấm qua. Hoặc, thời gian dài lớp silicone có thể bị lão hóa tạo ra khe hở và nước bên ngoài thấm vào bên trong.
  • Cách xử lí: Bắn lại silicone Dowcorning.
  1. Vị trí kính và vách tường 
Hình 3: Mặt cắt tại ví trí khung nhôm kính và tường

Ở vị trí này có 3 vị trí thấm :

  • Thấm từ lớp silicone giữa kính và tấm nhôm bẻ dày 2mm
  • Thấm từ lớp silicone giữa nhôm bẻ dày 2mm và tường
  • Thấm qua tường từ bên ngoài vào bên trong

Đối với các trường hợp thấm 1 và 2 ta dùng silicone để bắn kín lại. Còn trường hợp nước thấm bên ngoài qua tường thì cần xử lí chống thấm tường bằng cách sử dụng dung dịch Intoc.

Hóa chất chống thấm

Chúng tôi luôn đề xuất các tòa nhà và sử dụng các loại hóa chất silicone chống thấm chất lượng và tốt nhất.

Silicone Dowcorning 795
Silicone Dowcorning 791

Một số hình ảnh chúng tôi đã thực hiện chống thấm tại công trình.

 

 

 

Chứng nhận bảo hành

 

Qua bài viết này, chúng tôi mong muốn Khách hàng có thể hiểu về cách làm của chúng tôi. Nhiều ý kiến cho rằng, việc chống thấm mặt kính rất dễ và chỉ cần thay lớp silicone mới là được. Tuy nhiên, để hiểu và phân tích rõ ràng cho Khách hàng hiểu về hệ thống nhôm kính sử dụng tại mỗi công trình để đưa đến kiến thức, hiểu biết cho Khách hàng là một điều mà không phải nhà thầu nào cũng có thể làm được.

 

 

 

 

Leave a Reply