Phone: 0915 777 555
Address: 15 Nguyễn Lương Bằng, Quận 7, HCM
blog img
VẤN ĐỀ KÍN NƯỚC CHO MẶT DỰNG KÍNH TÒA NHÀ
Rò rỉ nước là vấn đề phổ biến ở mặt dựng kính của các tòa nhà do lỗi thiết kế, vật liệu, tay nghề hoặc kết hợp các yếu tố đó.
Gió lớn làm cho nước mưa chảy theo mọi hướng trên bề mặt của vật liệu và có xu hướng tích tụ ở các mỗi nối – những điểm dễ bị hư hỏng. Việc chống thấm cho tất cả các mối nối là điều không thể và bất khả thi vì giữa chúng luôn có sự chuyển động tương đối.
Thay vào đó, có 2 phương pháp được phát triển để ngăn chặn sự xâm nhập của nước. Một phương pháp được gọi là “hệ thống thoát nước bên trong” hoặc “phòng thủ thứ cấp” đã được sử sụng từ lầu. Phương pháp còn lại là phương pháp cân bằng áp suất, một phương pháp được phát triển gần đây.
Phương pháp thoát nước bên trong được thực hiện bằng cách cung cấp cho bên trong mặt dựng một hệ thống các cửa thoát nước rộng rãi. Trong khi đó, phương pháp cân bằng áp suất sử dụng nguyên tắc “Màn che mưa”, nhìn chung là một giải pháp phức tạp hơn. Nó đòi hỏi phải có mặt ngoài thông gió, mặt sau có khoảng không thoát nước trong đó áp suất được cân bằng giữa bên trong và bên ngoài chống lại luồng không khí đưa nước vào bên trong.
Việc áp dụng thành công phương pháp này phụ thuộc vào tải trọng gió, thiết kế chi tiết và lắp đặt đúng cách.
A dissertation submitted by
WONG WAN SIE, WINXIE
University of Southern Queensland
Faculty of Engineering and Surveying

Leave a Reply